บทความ

การดูแลรีเทนเนอร์

การดูแลรีเทนเนอร์หรือเครื่องมือคงสภาพฟัน1. ทำความสะอาดด้วยการใช้แปรงสีฟันขนอ่อนนุ่มแปรงถูเบาๆ2.แช่เม็ดฟู่ละลายน้ำ เมื่อมีคราบสะสมเยอะ หรือมีกลิ่น3.ไม่....

รายละเอียด

💎วีเนียร์ คืออะไร?

วีเนียร์ คืออะไร?🦷 วีเนียร์(Veneer) หรือ เคลือบฟันเทียม ที่คนทั่วไปมักเรียกว่า การแปะฟันขาว อันที่จริงแล้ววีเนียร์ คือ วัสดุปิดผิวฟันที่มาแทนที่....

รายละเอียด

5 ข้อดีของการทำวีเนียร์

ทำวีเนียร์ ดีอย่างไร?1. เพิ่มความมั่นใจให้รอยยิ้ม เพิ่มความสวยงามให้กับฟัน2. วีเนียร์ ช่วยปรับรูปร่างของซี่ฟัน ที่ไม่เท่ากัน บิ่น แหว่ง หรือฟันที่สึก ....

รายละเอียด

ถ้า..ฟันหน้าหัก ทำอย่างไรบ้าง?

ถ้าฟันหน้าหัก ต้องทำอย่างไร?.✅กรณี ‘ไม่พบความผิดปกติของรากฟัน’ สามารถอุดเติมฟันที่แตกได้เลย.✅กรณี ‘พบความผิดปกติของรากฟัน’ จะต้องรักษารากฟันก่อน แล้วจ....

รายละเอียด

คราบหินปูนกับโรคเหงือก

หินปูน คือ คราบแบคทีเรียที่สะสมจนแข็งเกาะตามตัวฟัน เป็นแหล่งสะสมของเชื้อโรค🔺เชื้อโรคในแผ่นคราบจุลินทรีย์บนหินปูนเป็นตัวการสำคัญที่ทำให้เกิดเหงือกอักเส....

รายละเอียด

ออกแบบรอยยิ้ม (Smile Design) คืออะไร

ออกแบบรอยยิ้ม (Smile Design) คือ . . .ขั้นตอนหนึ่ง ในการวางแผนการรักษา เพื่อสร้างรอยยิ้มใหม่ โดยการแก้ไขผ่านองค์ประกอบต่างๆของรอยยิ้ม นั่นคือ ซี่ฟัน เ....

รายละเอียด

รากฟันเทียม คืออะไร และขั้นตอนการทำรากเทียม

รากฟันเทียม คืออะไร รากฟันเทียม ถือเป็นฟันเทียมติดแน่นที่ใกล้เคียงกับฟันธรรมชาติมากที่สุด ทั้งในด้านความสวยงามและการบดเคี้ยว ผลิตจากโลหะ Titanium ที่ม....

รายละเอียด

ย้อมสีคราบพลัค

เคยมีคำถามไหมว่า การทำความสะอาดฟันที่เราทำอยู่เป็นประจำ ดีเพียงพอหรือไม่ แล้วจะรู้ได้อย่างไร ว่าต้องมีจุดไหนต้องเน้นการดูแลเพิ่มเติม ?🔍การย้อมส....

รายละเอียด

กลิ่นปากมาจากไหนได้บ้าง ??

กลิ่นปากมาจากไหนได้บ้าง ??ค้นหาสาเหตุ และแก้ไขที่ต้นเหตุกันครับ ....

รายละเอียด

ติดต่อเรา

คลินิกทันตกรรม ฌาร์ม

บางแสน

เบอร์โทร

080 569 8926

ที่อยู่

51 ถนน ข้าวหลาม ตำบลแสนสุข เมือง ชลบุรี 20130

เวลาทำการ

10:00 - 21:00 น. (ทุกวัน)

คลินิกทันตกรรม ฌาร์ม

ศรีราชา

เบอร์โทร

062-889-8926

ที่อยู่

9/1 ม.7 ต.ทุ่งสุขลา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี

เวลาทำการ

10:00 - 21:00 (ทุกวัน)